[Toán 9] Hình học cần help >>>>>>>>>>>

D

dragon_promise

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác Δ [TEX]ABC[/TEX] vuông tại [TEX]A; AB<AC[/TEX] đường cao[TEX] AH,[/TEX]
Đường cao [TEX]AH =6cm,[/TEX] [TEX]S[/TEX]Δ[TEX]ABC[/TEX] = [TEX]37,5cm^2[/TEX]
Tính [TEX]AB, AC [/TEX]
Bài 2 Cho góc nhọn alpha
[TEX]a,[/TEX] [TEX]CMR:[/TEX]
1- [TEX]Cos^2 [/TEX]a[TEX]lpha =sin ^4 alpha - cos^4 alpha[/TEX] (Mình không biết ghi chữ alpha nên ký hiệu là a nha!)
[TEX]b, [/TEX]Tính [TEX]M = \frac{Sin a +Cos a}{Sin a - cos a }[/TEX]. Biết [TEX]Cota =5 [/TEX]
Bài 3: Rút gọn
[TEX]a,[/TEX] [TEX] Sin [/TEX][TEX] 40[/TEX]°[TEX] - Cos 50[/TEX]°
b, [TEX]Sin^2[/TEX] [TEX] 30[/TEX]° [TEX]+Sin^2[/TEX][TEX]40[/TEX]°[TEX]+Sin^2[/TEX][TEX]30[/TEX]°[TEX]+Sin^2[/TEX][TEX]60[/TEX]°
Bài này sao nè :
Bài 4* : CMR [TEX]Sin a.Cosa\leq\frac{1}{2}[/TEX](a là góc nhọn)
Gợi ý : Áp dụng hằng đẳng thức :[TEX] Cauchy[/TEX]

Cố hắng giúp mình nha! Mình xin thanks!!
(*)(*)(*)(*):)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-(*)(*)(*)(*)
 
S

shayneward_1997

Câu 1:
Tính được BC=12,5 cm
Từ đó,theo giả thiết,ta có:
[TEX]AB.AC=2.S[/TEX]
[TEX]AB^2+AC^2=BC^2[/TEX]
[TEX]AB<AC[/TEX]
Từ đó suy ra được AB,AC.

Câu 2:
1,Ta có:
[TEX]Cos^2\alpha=sin^4\alpha-cos^4\alpha[/TEX]
[TEX]=(sin^2\alpha+cos^2\alpha)(sin^2\alpha-cos^2\alpha)[/TEX]
[TEX]=1.(sin^2\alpha-cos^2\alpha)=sin^2\alpha-cos^2\alpha[/TEX]
Ẹc,tới đây không biết mnhf làm sai hay là đề sai nữa~~

2,Ta có:
[TEX]\frac{cos\alpha}{sin\alpha}=cot\alpha=5[/TEX]
\Rightarrow[TEX]sin\alpha=5.cos\alpha[/TEX]
Thay vào biểu thức cần tính là okie

Câu 3:
a,Áp dụng kiến thức:Với 2 góc
[TEX]\alpha,\beta[/TEX] phụ nhau thì:
[TEX]Sin\alpha=Cos\beta[/TEX]
và ngược lại.
b,Áp dụng thêm kiến thức:
[TEX]Sin^2\alpha+Cos^2\alpha=1[/TEX]

Câu 4:
Áp dụng bđt Cauchy và
kiến thức:[TEX]Sin^2\alpha+Cos^2\alpha=1[/TEX]
 
D

dragon_promise

Ai có thể giúp em cụ thể được nữa không, anh shayneward_1997 giải thích em chưa hiểu lém.. Gấp lắm, chiều nay nộp rùi:-SS:-SS:-SS:-SS. Xin mấy anh vip giúp em với em xin thanks :khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
Top Bottom