[Toán 9] hình học -cần giải đáp 1 bài toán

N

nobeltheki21

Trả lời

.Mìh làm khái quát nha.bn nên trìh bày đầy đủ hơn.
Tíh đc BC=4,4
Có CE=CD=2,5(tiếp tuyến)
=>adct
cosC=(BC^2 & cE^2-BE^2)/2.BC.CE
=>BE=3
.sử dụg tiếp tuyến và dlí cos trog tgiác ABC.tìm đc AC.TA tíh dc AE.AD địh lí cos trog tgiác ACD.TA tim đc AD
 
K

khang_pro2211

.Mìh làm khái quát nha.bn nên trìh bày đầy đủ hơn.
Tíh đc BC=4,4
Có CE=CD=2,5(tiếp tuyến)
=>adct
cosC=(BC^2 & cE^2-BE^2)/2.BC.CE
=>BE=3
.sử dụg tiếp tuyến và dlí cos trog tgiác ABC.tìm đc AC.TA tíh dc AE.AD địh lí cos trog tgiác ACD.TA tim đc AD
cho mình hỏi adct là j z hả và tại sao (BC^2 + CE^2 - BE^2)/2.BC..CE=Cos C
 
C

cry_with_me

bạn ơi

nếu đây là bài vmáy tính bỏ túi thì áp dụng công thức bảng lượg giác như của chị trên bạn

cô giáo bạn phải dạy bạn cái này, đúng ra thì nên lớp 10 mới học

nhưng trong máy tính đc sử dụng cả công thức lớp trên

bạn lên google tìm hiểu thêm nhé :D

_____

nếu ko có công thức đó thì mất toi 6d bài hình đấy :)
 
Top Bottom