S 
		
                       
                silly_girl
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Bài 1: Cho đường tròn tâm O, 1 dây BC không qua tâm. Trên tia đối của BC lấy điểm M bất kì. Đường thẳng qua M cắt đường tròn lần lượt tại N và P sao cho N ở giữa M và P, điểm O nằm bên trong góc PMC. Trên cung nhỏ NP lấy điểm A sao cho cung AN = AP. Dây AB, AC cắt MN lần lượt tại D và E.
 
a. CMR: tứ giác BDEC nội tiếp
b. MB.MC = MN.MP
c. Bán kính OA cắt NP tại K. CMR: [tex]NK^2[/tex] > MB.MC
 
 
Bài 2: Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB. Điểm C ở chính giữa cung AB. Trên tia đối của CB lấy điểm D sao cho CB = CD. OD cắt AC tại M. Từ A kẻ AH vuông góc với OD. AH cắt DB tại N, cắt đường tròn tại E.
 
a. CMR: tứ giác MCNH nội tiếp ; OD//EB
b. CE cắt OD tại K. CMR: C là trung điểm của KE
c. [tex]\large\Delta[/tex]EHK vuông cân ; MN//AB
d. Tính diện tích đường tròn ngoại tiếp tứ giác CMNH theo R
 
Làm giúp mình gấp nhé
 thanks các bạn 
			
			a. CMR: tứ giác BDEC nội tiếp
b. MB.MC = MN.MP
c. Bán kính OA cắt NP tại K. CMR: [tex]NK^2[/tex] > MB.MC
Bài 2: Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB. Điểm C ở chính giữa cung AB. Trên tia đối của CB lấy điểm D sao cho CB = CD. OD cắt AC tại M. Từ A kẻ AH vuông góc với OD. AH cắt DB tại N, cắt đường tròn tại E.
a. CMR: tứ giác MCNH nội tiếp ; OD//EB
b. CE cắt OD tại K. CMR: C là trung điểm của KE
c. [tex]\large\Delta[/tex]EHK vuông cân ; MN//AB
d. Tính diện tích đường tròn ngoại tiếp tứ giác CMNH theo R
Làm giúp mình gấp nhé