[Toán 9] Hình học 9

M

minhquy8a8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Help me! Help me!
Cho tam giác ABC vuông tại A có AH là đường cao, AM là trung tuyến. Gọi AB là x, AC là y, BH là z. Tính x,y,z biết AH= 12, AM=13

@hoangtubongdem5: Chú ý tiêu đề : [Toán 9] + Tiêu đề ; Nội dung phải gõ Latex
~> Lần này mình nhắc nhở và sửa giúp, còn lần sau sẽ xóa
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

$AM^2=AH^2+HM^2$

\Rightarrow $13^2=12^2+(13-z)^2$

\Leftrightarrow $(13-z)^2=25$

$z=8$

$AH^2+BH^2=AB^2$

\Rightarrow $12^2+z^2=x^2$

\Rightarrow $x=4\sqrt{13}$

\Rightarrow $y=6\sqrt{13}$
 
M

minhquy8a8

Bạn ơi bạn biết cách dùng dạng tích tổng trong bài này không chỉ mình với
 
C

congchuaanhsang

$AM=13$ \Leftrightarrow $BC=26$

$AB.AC=AH.BC=12.26$ (Hệ thức lượng)

\Leftrightarrow $xy=12.26$

Lại có $x^2+y^2=BC^2=26^2$

Từ đó tính được $x+y$ rồi tìm x,y

Tiếp đó tìm z theo Pytago $z=\sqrt{x^2-12^2}$
 
B

buivanbao123

Đây là phương trình bậc 2 lập denta ra và giải thôi
x(10√13 -x)=312
\Leftrightarrow $-x^{2}+10\sqrt{13}x-312=0$
/....................
 
Top Bottom