[Toán 9] Hình + Đại

L

linhprothongminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC ( AB=AC); BC=6; đường cao AH=4(cùng đơn vị độ dài), nội tiếp đường tròn tâm O đường kính AA'
a) Tính bán kính của đường tròn tâm O
b) Kẻ đường kính CC'. Tứ giác ACA'C' là hình gì?
c) K3 AK vuông góc với CC'. Chứng minh AKHC là hình thang cân

2) Hai đội công nhân cùng làm một công việc. Nếu hai đội làm chung thì hoàn thành sau 12 ngày. Nếu mỗi đội làm riêng thì đội một sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn đội hai là 7 ngày. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi đội phải làm trong bao nhiêu ngày để hoàn thành công việc đó?

3) Cho hệ phương trình
$$ \left\{\begin{matrix}x +(m+1)y=1\\ 4x-y=-2\end{matrix}\right.$$
a) Giải hệ phương trình với m=-3
b) Tìm m để hệ phương trình có nghiệm (x;y) thỏa mãn $x^2 + y^2$=0,25
 
N

nguyenbahiep1

2) Hai đội công nhân cùng làm một công việc. Nếu hai đội làm chung thì hoàn thành sau 12 ngày. Nếu mỗi đội làm riêng thì đội một sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn đội hai là 7 ngày. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi đội phải làm trong bao nhiêu ngày để hoàn thành công việc đó?

câu 2

gọi x là thời gian đội 1 làm 1 mình xong. Vậy 1 ngày đội 1 làm được 1/x công việc

gọi y là thời gian đội 2 làm 1 mình xong . vậy 1 ngày đội 2 làm được 1/y công việc

[laTEX]\begin{cases} \frac{1}{x}+\frac{1}{y} = \frac{1}{12} \\ y-x = 7 \end{cases} \\ \\ \\ x^2-17x -84 = 0 \\ \\ x = 21 , y = 28[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

3) Cho hệ phương trình
$$ \left\{\begin{matrix}x +(m+1)y=1\\ 4x-y=-2\end{matrix}\right.$$
a) Giải hệ phương trình với m=-3
b) Tìm m để hệ phương trình có nghiệm (x;y) thỏa mãn $x^2 + y^2$=0,25

câu a

[laTEX]\begin{cases} x-2y = 1 \\ 4x-y = - 2 \end{cases} \\ \\ x = - \frac{5}{7} , y = -\frac{6}{7}[/laTEX]

câu b

[laTEX]dk: m \not = -\frac{5}{4} \\ \\ x = -\frac{2m+1}{4m+5} , y = \frac{6}{4m+5} \\ \\ x^2 +y^2 = \frac{(2m+1)^2}{(4m+5)^2} + \frac{36}{(4m+5)^2} = \frac{1}{4} \\ \\ \Rightarrow m = \frac{41}{8}[/laTEX]
 
Top Bottom