W
whitetigerbaekho
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC , các đường cao AD, BE, CF của tam giác cắt nhau tại H và cắt đường tròn ngoịa tiếp tam giác ABC lần lượt ở MNP
1, Tìm và chứng minh các tứ giác có 4 trong 7 đỉnh A, B, C, D, E, F, H
2, chứng minh
a, H là tâm dường tròn nội tiếp tam giác DEF
b. AP=AN, CN=CM, BP=BM
c, cá đường tron ngoại tiếp tam giác AHB, BHC và CHA có cùng bán kính
d, $\frac{MD}{AD}$+$\frac{NE}{BE}$+$\frac{PF}{CF}$=1
3, gọi O là tâm đường tròn ngoịa tiếp tam giác ABC. Chứng minh
a, CO vuông góc với DE
b, Các đường thẳng qua A vuông góc với EF, qua B vuông góc với FD, qua C vuông góc với DE đồng quy
4. Đường phân giác góc BAC cắt đường tròn ngoịa tiếp tam giác ABC ở I. Gọi K là trung điểm Của BC. Chứng minh O, K, I thẳng hàng
5. Đường tròn ngoại tiếp tứ giác CEHD cắt EF tại R. chứng minh CF là phân giác góc BCR
6. Đường thẳng EF cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC ở S và T, chứng minh AS=AT
7. Góc BAC phải bằng bao nhiêu để EF=$\frac{1}{2}BC$
Mong các bạn giải giúp mình với ~~
1, Tìm và chứng minh các tứ giác có 4 trong 7 đỉnh A, B, C, D, E, F, H
2, chứng minh
a, H là tâm dường tròn nội tiếp tam giác DEF
b. AP=AN, CN=CM, BP=BM
c, cá đường tron ngoại tiếp tam giác AHB, BHC và CHA có cùng bán kính
d, $\frac{MD}{AD}$+$\frac{NE}{BE}$+$\frac{PF}{CF}$=1
3, gọi O là tâm đường tròn ngoịa tiếp tam giác ABC. Chứng minh
a, CO vuông góc với DE
b, Các đường thẳng qua A vuông góc với EF, qua B vuông góc với FD, qua C vuông góc với DE đồng quy
4. Đường phân giác góc BAC cắt đường tròn ngoịa tiếp tam giác ABC ở I. Gọi K là trung điểm Của BC. Chứng minh O, K, I thẳng hàng
5. Đường tròn ngoại tiếp tứ giác CEHD cắt EF tại R. chứng minh CF là phân giác góc BCR
6. Đường thẳng EF cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC ở S và T, chứng minh AS=AT
7. Góc BAC phải bằng bao nhiêu để EF=$\frac{1}{2}BC$
Mong các bạn giải giúp mình với ~~
Last edited by a moderator: