Toán 9 hình chương II đường tròn

X

xuanquynh97

Mình nhớ không nhầm lớp 9 học tứ giác nội tiếp rồi nhỉ
Ta có $\angle KAM + \angle KCM = 180^o$ \Rightarrow tứ giác AKCM nội tiếp
\Rightarrow $\angle AKM = \angle ACM $
Tương tự CKBN là tứ giác nội tiếp
\Rightarrow $\angle BKN = \angle BCN$

$\angle AKM + \angle BKN =\angle ACM+\angle BCN=180^o-\angle ACB=90^o$
\Rightarrow $\angle MKN=90^o$

hinh9.png
 
O

omegaraiki

Mình nhớ không nhầm lớp 9 học tứ giác nội tiếp rồi nhỉ
Ta có $\angle KAM + \angle KCM = 180^o$ \Rightarrow tứ giác AKCM nội tiếp
\Rightarrow $\angle AKM = \angle ACM $
Tương tự CKBN là tứ giác nội tiếp
\Rightarrow $\angle BKN = \angle BCN$

$\angle AKM + \angle BKN =\angle ACM+\angle BCN=180^o-\angle ACB=90^o$
\Rightarrow $\angle MKN=90^o$

hinh9.png

Tiếc là mình chưa học HK II => chưa hiểu và chưa được sài tứ giác nội tiếp. Bạn có cách nào khác không ?
 
Top Bottom