M
minhducnguyen_2000@yahoo.com.vn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình bình hành ABCD có đường chéo lớn AC, tia Dx cắt các đoạn thẳng AC, BC và đường thẳng AB lần lượt tại I, M, N. Vẽ CE vuông góc với AB, CF vuông góc với AD. Gọi K là điểm đối xứng với D qua I. C/m:
a. $IM.IN=ID^2$
b. $\frac{KM}{KN}=\frac{DM}{DN}$
c. $AB.AE+AD.AF=AC^2$
2. Cho $\Delta ABC$ cân tại O có \{AOB}=36 độ. C/m: $\frac{AB}{AO}=\frac{\sqrt[]{5}-1}{2}$
a. $IM.IN=ID^2$
b. $\frac{KM}{KN}=\frac{DM}{DN}$
c. $AB.AE+AD.AF=AC^2$
2. Cho $\Delta ABC$ cân tại O có \{AOB}=36 độ. C/m: $\frac{AB}{AO}=\frac{\sqrt[]{5}-1}{2}$
Last edited by a moderator: