[Toán 9] Hình 9

  • Thread starter minhducnguyen_2000@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 461

M

minhducnguyen_2000@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho $\Delta ABC$ có góc A > 90 độ. Trên BC lấy H sao cho góc HAC = góc ABC. Phân giác của góc BAH cắt BH ở E. Từ trung điểm M của AB kẻ ME cắt AH ở F. C/m: CF song song AE.
2. Cho $\Delta ABC$ có 2 đường trung tuyến BM và CN vuông góc với nhau, góc B và C nhọn.
C/m: $cot B + cot C$ \geq $\frac{2}{3}$
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

2,Kẻ đường cao AH;đường trung tuyến AD,trọng tâm G.

$cotB+cotC=\dfrac{BH}{AH}+\dfrac{HC}{AH}=\dfrac{BC}{AH}=\dfrac{\dfrac{2}{3}AD}{AH} \ge \dfrac{2}{3}$ (do $AD \ge AH$ )
 
Top Bottom