[Toán 9 ] Hình 9

T

tulinh32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho ( O ; R ) hai đường kính AB và CD bất kỳ . Tiếp tuyến tại A của ( O ) cắt BC , BD lần lượt tại E và F . Gọi P , Q lần lượt là trung điểm của AE và AF .
1. C/m : CDFE nột tiếp .
2. Cho H là trực tâm của tam giác BPQ . C/m : H là trung điểm của OA .
3. 2 đường kính AB và CD có vị trí như thế nào thì tam giác BPQ có diện tích nhỏ nhất ? Tính diện tính nhỏ nhất đó .

Bài 2 Cho tam giác ABC nội tiếp ( O ; R ) . Một đường tròn tâm I tuỳ ý đi qua B và C cắt AB , AC lần lượt tại M và N . Đường tròn tâm K ngoại tiếp tam giác AMN cắt (O) tại D .
1. C/m : OA vuông góc với MN .
2. C/m AKIO là hình bình hành .
3. Tính góc ADI ?
4. Gọi S là diên tích tam giác ABC . C/m S bé hơn hoặc bằng ( 3 căn 3 nhân R bình phương )/4

Mong các bạn giúp đỡ . thanks nhiều.
 
M

mydream_1997

Bài 1 : Cho ( O ; R ) hai đường kính AB và CD bất kỳ . Tiếp tuyến tại A của ( O ) cắt BC , BD lần lượt tại E và F . Gọi P , Q lần lượt là trung điểm của AE và AF .
1. C/m : CDFE nột tiếp .
3. 2 đường kính AB và CD có vị trí như thế nào thì tam giác BPQ có diện tích nhỏ nhất ? Tính diện tính nhỏ nhất đó .

GIAI
cau 1 thi chac ai cung giai duoc :D
cau 2 minh chi nghi ra huong la chung minh hinh binh hanh nhung ma hoi bi:D
cau 3 S=[TEX]\frac{R^2}{2}[/TEX] Khi 2 duong kinh nay vuong goc voi nhau
 
M

mydream_1997

Bài 2 Cho tam giác ABC nội tiếp ( O ; R ) . Một đường tròn tâm I tuỳ ý đi qua B và C cắt AB , AC lần lượt tại M và N . Đường tròn tâm K ngoại tiếp tam giác AMN cắt (O) tại D .
1. C/m : OA vuông góc với MN .
2. C/m AKIO là hình bình hành .
3. Tính góc ADI ?
4. Gọi S là diên tích tam giác ABC . C/m S bé hơn hoặc bằng ( 3 căn 3 nhân R bình phương )/4

Mong các bạn giúp đỡ . thanks nhiều.

1/ke duong kinh AH
ta co tam giac ABH vuong tai B
vi tu giac BCNM noi tiep nen
ABC=ANM
lai co CAH=CBH
suy ra ABC+CAH=ANM+CBH=90o
hay ta noi OA vuong goc voi MN
2/bi:D
3/hien nhien ADI=90o
chac may bai nj ban lam duoc het qua:D con cau kho thi minh :D BI
 
Top Bottom