[Toán 9 ] Hình 9

T

tulinh32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề : Cho nửa đường tròn ( o) , đường kính AB . Vẽ 2 tiếp tuyến Ax và By . Qua M thuộc nửa đường tròn ( o) kẻ tiếp tuyến thứ 3 cắt Ax ở E và By ở F :
1. C/M : AE + BF = EF và góc EOF = 90 độ
2. C/M AEMO ; BOMF nội tiếp .
3. Kẻ MH vuông góc AB . Gọi k là g/đ của MH và EB . SS MK và KH .
4. Gọi r là bán kính đường tròn nội tiếp tam giac EOF :
C/M : 1 phần 3 < r phần R < 1 phần 2 .


Mong các bạn giúp đỡ . thanks nhiều .
 
T

thutuanprocute

1.AE=EM(tinh chat tiep tuyen)
BF=MF(tinh chat tiep tuyen)
Suy ra AE+BF=EM+MF=EF
Goc EOM=1/2goc AOM
Goc MOF=1/2goc MOB
Suy ra goc EOF=1/2.180=90
2. AEMO noi tiep vi goc EAO+EMO=90+90=180 ; BOMF nội tiếp vi goc OMF+OBF=90+90=180
3.ke BM cat Ax=S
Ta co goc EAM=goc EMA=(1/2 sđ cung AM)
Suy ra E la trung diem cua AS
Ta có MK/SE=KH/EA;EA=ES
Suy ra MK=KH
:-SS|-)b-(o=>@-):)>-/:):|8-|=((:)|:rolleyes:
 
Top Bottom