[Toán 9]Hình 9 khó

H

hung9dhandsome

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tam giác ABC vuông ở A, đương cao AH. Biết AB = 20cm, HC = 9cm.
Tính độ dài AH.
Bài 2: Cho tam giác ABC , , BC = 8cm; AB + AC = 12cm . Tính độ dài cạnh AB

Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại A có BD là phân giác. Biết rằng AD = 1cm;
BD = cm. Tính độ dài cạnh BC (nhập kết quả dưới dạng số thập phân)
Bài 4: Cho tam giác ABC vuông tại A; BD là phân giác . Biết AD = 4cm;
BD = cm . Tính diện tích tam giác ABC.
(Nhập kết quả dưới dạng phân số)
Bài 5: Cho hình thang cân ABCD, đáy lớn CD = 10cm, đáy nhỏ bằng đường
cao, đường chéo vuông góc với cạnh bên . Tính độ dài đường cao của
hình thang cân đó.
mình post trước 5 bài.. nếu các bạn ủng hộ nhiệt tình thì mình sẽ post thêm + đáp án 5 bài này
 
L

linhhuyenvuong

Bài 1:Cho tam giác ABC vuông ở A, đương cao AH. Biết AB = 20cm, HC = 9cm.
Tính độ dài AH.
Bài 2: Cho tam giác ABC , , BC = 8cm; AB + AC = 12cm . Tính độ dài cạnh AB
___________________
1,[TEX]BC=x(cm)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]BH=x-9 (cm)[/TEX]
Ta co: [TEX]20^2=x(x-9)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=25(cm)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]BH=25-9=16(cm)[/TEX]
\Rightarrow[TEX] AH=.......[/TEX]
2,AB=x
[TEX] \frac{3x^2}{4} +(8-\frac{x}{2})^2=(12-x)^2[/TEX]
\Rightarrow..........
 
Q

quynhnhi_1999

Đặt BH = x. Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác
ABC vuông
ở A, có đường cao AH ta được:
AB^2= BH. BC hay 20^2= x(x + 9).
Thu gọn ta được phương trình : x^2+ 9x –400 = 0
Giải phương trình này ta được x1= 16; x2= –25 (loại)Dùng định lý Pitago tính được AH = 12cm
 
Top Bottom