[Toán 9]Help!!!

B

bombom_171

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trong 1 hình thang cân có 2 đường tròn tiếp xúc ngoài nhau, mỗi đường tròn tiếp xúc với 2 cạnh bên và 1 đáy của hình thang. Biết bán kính hai đường tròn bằng 2 và 4. Tính diện tích hình thang.
2)Cho tam giác ABC có phân giác AD. CMR: Nếu có:
1/AB + 1/AC = 1/AD thì góc A bằng 120 độ và ngược lại.
Ai giúp mình với nhé !!!:)
 
Last edited by a moderator:
B

binhhiphop

Làm giúp mình bài này nhé! [ trợ giúp bombom_171 cậu ấy nhờ giúp]
Đề : Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O. Biết AB=8, AC=15, đường cao AH=5. Tìm bán kính đường tròn.
Bình đã vẽ hình rùi, cho mọi người cùng tham khảo
58838007xz8.png

Để làm được bài này, bombom_171 phải nắm rõ kiến thức chương I toán 9, em cần chứng minh được :
khi đặt AB = c, BC = a, AC = b thì
a)b*c = 2Rh
b,
[TEX]S_ABC[/TEX] = [TEX]\frac{abc}{4R}[/TEX]
anh đã có lời giải, em cố làm đi nha
 
B

bombom_171

dù sao thì cũng cảm ơn anh nhưng em vẽ hình khác và làm theo cách khác(chứng minh tam giác đồng dạng). kết quả băng 12
 
B

binhhiphop

đúng rùi đó em, kết quả = 12, nhưng anh khuyên chú, làm trắc nghiệm thì nên nhớ một số công thức mang tính hằng số để tiện làm nha................., cần thì liên hệ anh giúp cho
 
B

bombom_171

em ko phải là "chú" nha! hết hè em mới lên lớp 9 nên mấy cái đó em chưa rành lắm(chắc tại mình ngu quá:((). Nếu được anh giúp em 3 bài trên đó. Cảm ơn nhìu!!!
 
Last edited by a moderator:
V

vng

uhm, anh sẽ cố làm cho chú, nhưng thực ra mấy bài này có khó đâu, em chỉ cần áp dụng biến đổi toán học là dc oỳ, tập trung vào việc học nhìu hơn đi em
 
Top Bottom