[Toán 9]help me???

B

boy_k3te_handsome

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]x+y+z=1[/tex]
[tex]x^2+y^2+z^2=1[/tex]
[tex] x^3+y^3+z^3=1[/tex]
Tinh [tex]x+y^2+z^3[/tex]

nho jup minh ha
can trong toi ni nak
thanks
Chú ý latex, bài viết của bạn không dấu, bạn nên sửa lại ngay. Nếu không mình buộc phải xóa bài này của bạn
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Cho [tex]x+y+z=1[/tex]
[tex]x^2+y^2+z^2=1[/tex]
[tex] x^3+y^3+z^3=1[/tex]
Tinh [tex]x+y^2+z^3[/tex]

nho jup minh ha
can trong toi ni nak
thanks
Chú ý latex, bài viết của bạn không dấu, bạn nên sửa lại ngay. Nếu không mình buộc phải xóa bài này của bạn
Mình thử nhaz :x:x:x
[TEX]x^2+y^2+z^2=1 \Rightarrow xy+yz+xz=0[/TEX]
[TEX]x^3+y^3+z^3=1 \Rightarrow (1-x)(1-y)(1-z)=0 \Leftrightarrow xyz=0[/TEX]
Giải hệ:
[TEX]\left{\begin{xy+yz+xz=0\\{xyz=0} [/TEX]
Hệ này đơn giản ;););)
[TEX]\Leftrightarrow x=y=0;z=1[/TEX] và các hoán vị.
Vậy [TEX]x+y^2+z^3=1[/TEX]
 
Top Bottom