[Toán 9] Help e vài bài Toán Hình ^^

H

hao_gkz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:) mí bài này nâng cao về Hệ Thức Lượng, Đường phân giác, Talet...
^^giúp e giãi nhek :D
1. Cho tam giac ABC vuông tại A ,Đường phân giác trong BD. biet AD = 3 cm , DC = 5 cm . tính AB,BC ?
2. Cho tam giác ABC cân tại A, đường phân giác B cắt AC tại D và cho biết AD = 15cm, BC = 10Cm.
a. tính AD, DC
b. Đường vuông góc vs BD tại B cắt thẵng AC kéo dài tại E. Tính EC?
3.cho tam giác ABC có AB = 15, AC=20, BC=25. ĐƯờng phân giác góc BAC cắt cạnh BC tại D
a. tính độ dài các đoạn thẵng BD và CD
b. tính tĩ số diện tích 2 tam giác ABD và ACD
4.Cho hình thang ABCD (AB // CD) có 2 đường chéo AC & BD cắt nhau tại O. CMR
OA.OD = OB.OC
@-) còn nữa! ai đũ mạnh pm e pose lên cho giãi típ
 
C

coberacroi_kt

1 va 2 thì bạn áp dụng cái tính chất của đường phân giác ý, AB/BC=AD/DC=3/4 sau đó bạn thế AB theo BC, rồi áp dụg pitago, phần 2 làm tg tự!


................................
 
C

coberacroi_kt

bạn chỉ cần dựa vào mấy công thức trog sáh gk, mấy hệ thức lượng, pitago, với kiến thức về tỉ số diện tích =bình phương tỉ số đồng dạng là ra thôi, cái này đơn giản mà!


................................................................................................
 
Top Bottom