[TOÁN 9]Help bài này bí quá

P

pinyo198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TOÁN 9]Giúp mình bài này

Các bạn giải giùm mình với bài này đối vs mình thì nghĩ k ra Bài toán đây :
Tam giác ABC góc $\widehat{A} = 20^o : \widehat{B} = 30^o$ , AB = 60cm
Đường vuông góc kẻ từ C đến AB cắt AB tại M . Hãy tính AM . BM ,CM
Làm ơn giải giùm mình nhanh nhanh nhé mình đang cần gấp lắm cảm ơn các bạn nhiều lắm :):)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Các bạn giải giùm mình với bài này đối vs mình thì nghĩ k ra Bài toán đây :
Tam giác ABC góc A = 20độ : góc B = 30độ , AB = 60cm
Đường vuông góc kẻ từ C đến AB cắt AB tại M . Hãy tính AM . BM ,CM
Làm ơn giải giùm mình nhanh nhanh nhé mình đang cần gấp lắm cảm ơn các bạn nhiều lắm :):)

Từ A kẻ AK vuông góc với BC
xét tam giác ABK vuông tại K có

[TEX]AK = AB.sin30 = 6:2 = 3 [/TEX]

xét tam giác AKC vuông tại K có góc C = 180 -20-30= 130

[TEX]sin 130 = \frac{AK}{AC} \Rightarrow AC = \frac{AK}{sin130} = \frac{3}{sin 130}[/TEX]

xét tam giác AMC vuông tại M

[TEX]cos A = cos 20 = \frac{MA}{AC} \Rightarrow MA = AC.cos20 = \frac{3.cos20}{sin 130}=..[/TEX]

có được MA rồi lấy AB-MA = MB

còn
[TEX]CM^2 = AC^2 -AM^2[/TEX]

tự tính đươc rồi nhé
 
Top Bottom