Toán 9 Toán 9 hệ thức lượng

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
22
Nghệ An
THCS nguyễn trãi

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
1.
a. $\triangle ABC \sim \triangle HBA (g-g)\Rightarrow \dfrac{AB}{HB}=\dfrac{BC}{BA}\Rightarrow AB^2=BC. BH$
b. Tương tự với $\triangle HAC \sim \triangle HBA (g-g)$, có $\widehat{HAC},\widehat{HBA}$ cùng phụ với $\hat{C}$
c. Quy đồng ta được $\dfrac{1}{HA^2}=\dfrac{AB^2+AC^2}{AB^2.AC^2}=\dfrac{BC^2}{AB^2.AC^2}$ (Pytago)
Nhân chéo, áp dụng hệ thức lượng 3 và $a^2.b^2=(ab)^2$
cái này là thuận mà!
còn đề yc cm khác thì phải?
#Blue: Nhầm :D
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom