toán 9 hệ thức lượng

vitvjt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
155
41
86
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. Gọi M là trung điểm BC. Hạ HE vuông góc với AB,HF vuông góc với AC
a) c.m BH.CH=AF.AC
b) cho BC cố định, tìm vị trí điểm A để diện tích hcn AEHF lớn nhất
2. cho tam ABC vuông tại A, đường cao AH. Hạ HE vuông góc với AB,HF vuông góc với AC.cmr:
a)
[tex]\frac{EB}{FC} = \frac{AB}{AC}^{3}[/tex]
b) BC.BE.CF=AH^3
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
C1 a) ta có AH^2 = HB × HC ( tam giác ABC)
Và AH^2 = AF×AC ( tam giác AHC)
=> HB ×HC = AF×AC
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
C2a) BH^2 = EB × AB MÀ BH^2 = AB^4/BC
=> AB^3=EB×BC (1)
HC^2 = CF × AC mà HC^2 = AC^4/BC
=> AC^3 = CF×BC (2)
Từ (1)(2) chia vế theo vế => đpcm
 
Top Bottom