Toán [TOÁN 9] Hệ thức lượng

ThangNguyen206

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2017
1
0
1
20
Bà Rịa - Vũng Tàu

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC vuông tại A có AH là đường cao
1/ cho biết BH=6cm, CH=3cm. Tính BC, AB,AC,AH
2/ Cho biết AB=15cm, CH=16cm. tính BH,BC,AH,AC
1.
$BC=BH+CH=6+3=9$ (cm)
$AB^2=BH.BC=6.9-54\Rightarrow AB=3\sqrt 6$ (cm)
$AC=CH.BC=3.9=27\Rightarrow AC=3\sqrt 3$ (cm)
$AH^2=BH.CH=6.3=18\Rightarrow AH=3\sqrt 2$ (cm)
2.
$AB^2=BH.BC=BH(BH+16)\Rightarrow BH^2+16BH-225=0\Rightarrow BH=9$ (cm)
$BC=BH+CH=9+16=25$ (cm)
$AH^2=BH.CH=9.16=144\Rightarrow AH=12$ (cm)
$AC^2=CH.BC=16.25=400\Rightarrow AC=20$ (cm)
 
Top Bottom