Toán [TOÁN 9] Hệ thức lượng

nguyenlong2612003

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
41
0
6
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác abc nhọn , kẻ các đường cao ad,be,cf cắt nhau tại h
a,chứng minh : h cách đều 3 cạnh tam giác def
b,gọi q là giao điểm của ad và ef . Chứng minh hq.ad=aq.hd
c,chứng minh be.cf + ae.af = ab.ac
d, qua a kẻ đường thẳng song song với cf cắt be tại k và kẻ đường thẳng song song với be cắt cf tại n,gọi m là trung điểm bc.Chứng minh am vuông góc nk
mọi người giúp mình câu b,c,d nhé ! mình cảm ơn
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
cho tam giác abc nhọn , kẻ các đường cao ad,be,cf cắt nhau tại h
a,chứng minh : h cách đều 3 cạnh tam giác def
b,gọi q là giao điểm của ad và ef . Chứng minh hq.ad=aq.hd
c,chứng minh be.cf + ae.af = ab.ac
d, qua a kẻ đường thẳng song song với cf cắt be tại k và kẻ đường thẳng song song với be cắt cf tại n,gọi m là trung điểm bc.Chứng minh am vuông góc nk
mọi người giúp mình câu b,c,d nhé ! mình cảm ơn
a. Nối E -> F; E -> D ; D -> F. Ta sẽ chứng minh H là giao điểm 3 đường phân giác.
Ta chứng minh được ∆AFC ~ ∆AEB(g.g) => AF/AE = AC/AB => AF/AC = AE/AB. => ta chứng minh được ∆AEF ~ ∆ABC(c.g.c) => góc AEF = góc ABC, chứng minh tương tư ta được ∆CED ~ ∆CBA => góc CED = góc ABC => góc AEF = góc CED ( = góc ABC), ta có: góc FEB = 90º - góc AEF và góc BED = 90º - góc CED, mà góc AEF = góc CED => góc FEB = góc BED => BE là phân giác góc FED => EH là phân giác góc FED, chứng minh tương tự ta được DH là phân giác góc EDF và FH là phân giác góc EFD
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: Moon Crush

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
cho tam giác abc nhọn , kẻ các đường cao ad,be,cf cắt nhau tại h
a,chứng minh : h cách đều 3 cạnh tam giác def
b,gọi q là giao điểm của ad và ef . Chứng minh hq.ad=aq.hd
c,chứng minh be.cf + ae.af = ab.ac
d, qua a kẻ đường thẳng song song với cf cắt be tại k và kẻ đường thẳng song song với be cắt cf tại n,gọi m là trung điểm bc.Chứng minh am vuông góc nk
mọi người giúp mình câu b,c,d nhé ! mình cảm ơn
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.6 MB · Đọc: 121

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
cho tam giác abc nhọn , kẻ các đường cao ad,be,cf cắt nhau tại h
a,chứng minh : h cách đều 3 cạnh tam giác def
b,gọi q là giao điểm của ad và ef . Chứng minh hq.ad=aq.hd
c,chứng minh be.cf + ae.af = ab.ac
d, qua a kẻ đường thẳng song song với cf cắt be tại k và kẻ đường thẳng song song với be cắt cf tại n,gọi m là trung điểm bc.Chứng minh am vuông góc nk
mọi người giúp mình câu b,c,d nhé ! mình cảm ơn
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.9 MB · Đọc: 112
  • Like
Reactions: nguyenlong2612003

MinSuga26

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
1
0
1
21
Hà Nội
Bài 91SBT
Cho hình thang ABCD có hai cạnh bên là AD và BC bằng nhau, đường chéo AC vuông góc với cạnh bên BC. Biết AD=5a,AC=12a
a) tính sinB+cosB/sinB-cosB
b) tính chiều cao của hình thang ABCD
Các bạn giúp mình với
 
Last edited:
Top Bottom