[Toán 9] Hệ thức lượng

H

huong2000x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 6 cm, AC = 8 cm, các đường phân giác trong và ngoài của góc B cắt đường thẳng AC tại M và N. Tính AM và AN

bài 2: Cho hình thang ABCD, Góc B bằng góc C bằng 90 độ. 2 đường chéo vuông góc với nhau tại H.Biết rằng AB = 3căn5 (sr mình ko biết viết kí tự căn bậc hai @@). HA = 3cm. chứng minh
a, HA : HB : HC : HD = 1:2:4:8
b, 1/AB^2 - 1/CD^2 = 1/HB^2 - 1/HC^2

m.n giúp mìh vs.tks ạ
 
X

xuanquynh97

Bài 1: Tính chất phân giác $\dfrac{AM}{AB}=\dfrac{CM}{CB}$

$\dfrac{AM}{6}=\dfrac{CM}{10}$

Mà AM+CM=8

\Rightarrow $AM=3$

$\dfrac{AN}{CN}=\dfrac{AB}{CB}=\dfrac{3}{5}$

\Rightarrow $5AN=3(8+AN)$

\Rightarrow $AN=12$
 
X

xuanquynh97

Bài 2:
a)Tam giác AHB vuông tại H

\Rightarrow $BH^2+AH^2=AB^2$ \Rightarrow $BH=6$

$\dfrac{AH}{BH}=\dfrac{CH}{DH}=\dfrac{1}{2}$

Giả sử $CH=x$ ; $DH=2x$

Tam giác ABC vuông tại B \Rightarrow $AB^2+BC^2=AC^2$

Tam giác BHC vuông tại H \Rightarrow $BH^2+CH^2=BC^2$

\Rightarrow $BC^2=36+x^2$

$45+36+x^2=(3+x)^2$

\Rightarrow $x=12$ \Rightarrow $CH=12; DH=24$

\Rightarrow $AH:BH:CH: DH=1:2:4:8$

C2: Tam giác ABC vuông tại B có BH là đường cao

\Rightarrow $BH^2=AH.CH$

\Rightarrow $CH=12$

\Rightarrow $DH=24$
 
Last edited by a moderator:
H

huong2000x

mà bạn ơi sao bạn lại tính dc am = 3 cm, mà trong khi đó ms chỉ biết AM + CM = 8cm (AC) . thôi mà @@ bạn ns rõ ra đc k @@
ở bài 1 ý bạn ạ
 
Top Bottom