D
drnsahn123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho hình vuông ABCD. Gọi E là 1 điểm thuộc cạnh BC (E khác B). Tia AE cắt tia DC tại K. Kẻ đường thẳng d đi qua A và vuông góc với AE. Đường thẳng d cắt đường thẳng CD tại I.
1. Chứng minh:AI=AE từ đó suy ra: [TEX]\frac{1}{AE^2}+\frac{1}{AK^2}[/TEX] không đổi khi E thay đổi trên cạnh BC
2. Đường thẳng đi qua A và vuông góc với IE cắt đường thẳng CD tại M. Chứng minh rằng [TEX]\frac{1}{AE}+\frac{1}{AK}=\frac{\sqrt[]{2}}{AM}[/TEX]
3. Tìm vị trí của E để độ dài đoạn thẳng IK ngắn nhất
Chú ý tiêu đề
1. Chứng minh:AI=AE từ đó suy ra: [TEX]\frac{1}{AE^2}+\frac{1}{AK^2}[/TEX] không đổi khi E thay đổi trên cạnh BC
2. Đường thẳng đi qua A và vuông góc với IE cắt đường thẳng CD tại M. Chứng minh rằng [TEX]\frac{1}{AE}+\frac{1}{AK}=\frac{\sqrt[]{2}}{AM}[/TEX]
3. Tìm vị trí của E để độ dài đoạn thẳng IK ngắn nhất
Chú ý tiêu đề
Last edited by a moderator: