[Toán 9]Hệ thức lượng

C

cobebuongbinh_97

hệ thức lượng trong lớp 9 đã học đâu bạn!!!:confused::confused::confused:
:khi (122)::khi (122)::khi (122):
 
Q

quynhnhung81

Ta có [TEX]S_{ABC}=\frac{1}{2}BC.AH=\frac{1}{2}.AB.AC \ \ \ \ \ (1)[/TEX]

Theo Py-ta-go ta có [TEX]BC^2=AB^2+AC^2[/TEX]

Từ (1) suy ra AH.BC=AB.AC
[TEX]\Leftrightarrow AH^2.BC^2=AB^2.AC^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow AH^2.(AB^2+AC^2)=AB^2.AC^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AH^2=\frac{AB^2.AC^2}{AB^2+AC^2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{1}{AH^2}=\frac{AB^2+AC^2}{AB^2.AC^2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{1}{AH^2}=\frac{AB^2}{AB^2.AC^2}+\frac{AC^2}{AB^2.AC^2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lontaixanh97

bài này trong sách giáo khoa cũng có hay sao ý bạn ak`. nếu lần sau hỏi thì hỏi bài nào khó khó cái nha !!!
 
Top Bottom