Toán [Toán 9] Hệ thức lượng trong tam giác

xxsamtrbl

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
93
12
26
Thanh Hóa
THPT Đào Duy Từ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Tính:
A = sin15° + sin75° - cos15° - cos75° + sin30°
B = sin35° + sin67° - cos23° - cos55°
C = cos^2 20° + cos^2 40° + cos^2 50° + cos^2 70°
D = sin20° - tan40° + cot50° - cos70°
a/
sin15*=cos75*
sin75*=cos15*
=>A=cos75*+cos15*-cos15*-cos75*+sin30*
=sin30*=1/2=0,5
các câu dưới làm tương tự nha bạn
 
Top Bottom