Toán (toán 9)Hệ thức lượng trong tam giác

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,195
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
  • Like
Reactions: Yêu HM

Nguyễn Cao Phúc Hải

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
131
49
46
21
Thừa Thiên Huế
Ta có tam giác ABC vuông tại A
BC : cạnh huyền
BA, AC : Là cạnh góc vuông
[tex]\Rightarrow[/tex] BC>BA>AC
Mà BC>BA khoảng 1cm
BA + AC > BC khoảng 4cm
[tex]\Rightarrow[/tex] BC > BA 1cm
BA > AC 1cm
[tex]\Rightarrow[/tex] BC = 7cm
BA = 6cm
AC = 5cm
tào lao nhể hehe :))
nếu sai thì bạn sữa lại nghen
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
1) Cạnh huyền của 1 tam giác vuông lớn hơn 1 cạnh góc vuông là 1 cm và tổng của 2 cạnh góc vuông lớn hơn cạnh huyền 4 cm.Hãy tính các cạnh của tam giác này.
Bừa^^ nếu đúng thì hình như ko có tam giác vuông nào như thế....
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.9 MB · Đọc: 57
  • Like
Reactions: Xiao Fang

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1) Cạnh huyền của 1 tam giác vuông lớn hơn 1 cạnh góc vuông là 1 cm và tổng của 2 cạnh góc vuông lớn hơn cạnh huyền 4 cm.Hãy tính các cạnh của tam giác này.
Gọi độ dài của cạnh huyền và 2 cạnh góc vuông là $a,b,c \ (a>b;a>c;a,b,c>0)$
Giả sử $a$ lớn hơn $b$ là $1cm$
Theo đề bài ta có: $\left\{\begin{matrix}a=b+1\\ b+c=a+4 \\a^2=b^2+c^2 \end{matrix}\right.$
Giải hpt ta đc $a=13;b=12;c=5$ (TM)
Vậy...
 
Top Bottom