Toán 9 hệ thức lượng trong tam giác

N

nhoktsukune

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho[tex]\large\Delta[/tex]ABC vuông tại A.CMR:
[tex]\frac{AC}{\frac{AB}[/tex]=[tex]\frac{sinB}{\frac{sinC}[/tex]


Bỏ hai cái dấu ? bên dưới đi nhé, nó làm sao ấy, bị lỗi:D

2.Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC vuông tại A,B=45^0,BC=8cm.Hãy tính cạnh AB, làm tròn đến thập phân thứ 3
cos30^0 [TEX] \approx \[/TEX] 0.886
 
Last edited by a moderator:
M

mike_9696

2. sinB=[TEX]\frac{AC}{BC}[/TEX]=[TEX]\frac{AC}{8}[/TEX]
=>AC=sin45.BC=5,567(cm)
mà [TEX] \triangle \[/TEX]ABC cân...(vuông tại A, [TEX]\hat{B}[/TEX]=45)
=> AB=AC=5,567 cm
 
Last edited by a moderator:
N

nhoktsukune

ai làm hộ mình bài 1

2. sinB=[TEX]\frac{AC}{BC}[/TEX]=[TEX]\frac{AC}{8}[/TEX]
=>AC=sin45.BC=5,567(cm)
mà [TEX] \triangle \[/TEX]ABC cân...(vuông tại A, [TEX]\hat{B}[/TEX]=45)
=> AB=AC=5,567 cm
Hộ mình bài 1 với~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Cho sửa thêm tí xíu, sai đầu bài lỗi:((

Bài thứ 2 góc B=30 độ cơ sorry nha~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 
Last edited by a moderator:
D

dongminh_96

bài 1:
tam giác ABC có góc A=90 độ ,góc B=30 độ\RightarrowC=60 độ


[TEX]tanB=tan30=\frac{AC}{AB}=\frac{1}{\sqrt3}[/TEX]

[TEX]\frac{sinB}{sinC}=\frac{1}{\sqrt3}[/TEX]

\RightarrowĐPCM
 
Top Bottom