Toán 9 Toán 9 (Hệ thức lượng trong tam giác vuông)

tuanvetus1512@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
40
10
21
Hà Nội
THPT Đông Anh

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a) Ta có A thuộc bờ mặt phẳng BO có chứa A và AOB=90 mà AOC=120=>BOC=210(nếu BOC=30 thì ABC không nhọn)=>C không cùng bờ mặt phẳng BO có chứa A=>O ở trong tam giác ABC
b)bạn tự tính nhé BAC=75;ABC=60;ACB=45
c)kẻ OK vuông góc với BC
ta có :OK=sin75.R=>AH=2.sin75.R(bạn tự cm AH=2OK Nhé)
BK=cos75.R=>BC=2cos75.R
mình xem bóng đá đây
 
Top Bottom