Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác vuông

Phạm Văn Sơn

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2017
3
0
1
21
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A . Phân giác góc A cắt phân giác góc B tại I. AI cắt BC tại D .
Vẽ tia Ax vuông góc với AB cắt BI tại E . Chứng minh :
a. AI = AE
b. Cho AI = 2 căn 5, IB = 3 . Tính AB
(Các bác giúp em với tiện thể vẽ hình hộ em luôn ạ em vẽ mãi không ra )
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
upload_2017-8-6_21-27-1.png
a,
Vì [tex]\widehat{BAE} = 90^o[/tex]
=> [tex]\widehat{ABE} + \widehat{AEB} = 90^o[/tex]
Vì [tex]\widehat{BGI} = 90^o[/tex]
=> [tex]\widehat{GBI} + \widehat{GIB} = 90^o[/tex]
Mà [tex]\widehat{ABE} = \widehat{GBI}[/tex]
=> [tex]\widehat{AEB} = \widehat{GIB}[/tex]
Mà [tex]\widehat{GIB} = \widehat{AIE}[/tex] (Đối đỉnh)
=> [tex]\widehat{AEB} = \widehat{AIE}[/tex]
=> Tam giác AEI cân tại A => AE = AI
 
  • Like
Reactions: Fighting_2k3_

Trang_7124119

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
154
71
36
21
Hà Nội
Cho tam giác ABC cân tại A . Phân giác góc A cắt phân giác góc B tại I. AI cắt BC tại D .
Vẽ tia Ax vuông góc với AB cắt BI tại E . Chứng minh :
a. AI = AE
b. Cho AI = 2 căn 5, IB = 3 . Tính AB
(Các bác giúp em với tiện thể vẽ hình hộ em luôn ạ em vẽ mãi không ra )
Cho tam giác ABC cân tại A . Phân giác góc A cắt phân giác góc B tại I. AI cắt BC tại D .
Vẽ tia Ax vuông góc với AB cắt BI tại E . Chứng minh :
a. AI = AE
b. Cho AI = 2 căn 5, IB = 3 . Tính AB
(Các bác giúp em với tiện thể vẽ hình hộ em luôn ạ em vẽ mãi không ra )
20793889_495813537477605_331934788_o.jpg
 
Top Bottom