Toán [TOÁN 9] Hệ thức lượng trong tam giác vuông

mogitolon111

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
49
4
21
23
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn, đường cao AH. Gọi D và E lần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC.
a) Tính BH, AD, DH biết AB = 5cm, AH = 4cm
b) Chứng minh AD. AB = AE.AC
c) Chứng minh tam giác ADE đồng dạng với tam giác ACB
d) Chứng minh HE = AH. CosADE
e) Đường phân giác của góc AHB cắt AB tại M. Cho MB = 2/5 AB. Tính tỉ số DB/ DA

P/s : em làm được câu a,b,c rồi mấy anh ( chị ) giúp em câu d,e với nhé
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
d) CM ADE=AHE(=ACH)
Áp dụng tslg có HE = AH. cos AHE=AH. cos ADE
e) Áp dụng t/c tia p/g có BH/AH=BM/AM=2/3
Áp dụng htl:
DB=BH^2/AB
DA=AH^2/AB
=> DB/DA=(BH/AH)^2=4/9
 
  • Like
Reactions: mogitolon111
Top Bottom