[Toán 9]Hệ thức lượng trong tam giác vuông

E

eye_smile

-Có số đo 3 cạnh của tam giác \Rightarrow Tính đc $S_{ABC}$

-$S_{ABC}=\dfrac{1}{2}.BH.AC$ \Rightarrow Tìm đc độ dài BH

-Có số đo 3 cạnh, tính đc số đo 3 góc A;B;C

\Rightarrow Tính đc số đo góc ABH;CBH

-$S_{ABH}=\dfrac{1}{2}.AB.BH.sinABH$ \Rightarrow Tính đc $S_{ABH}$

-$S_{BHC}=\dfrac{1}{2}.BH.BC.sinCBH$ \Rightarrow Tính đc $S_{BHC}$

\Rightarrow Tính đc $\dfrac{S_{ABH}}{S_{BHC}}=...$

mà $\dfrac{S_{ABH}}{S_{BHC}}=\dfrac{AH}{HC}$

\Rightarrow đpcm.
 
Top Bottom