ABC vuông A p.giac AD, AH đ.cao. BD=15, CD=20 tính BH, HC :D:D
A adamfu 17 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ABC vuông A p.giac AD, AH đ.cao. BD=15, CD=20 tính BH, HC Last edited by a moderator: 17 Tháng bảy 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ABC vuông A p.giac AD, AH đ.cao. BD=15, CD=20 tính BH, HC
E eye_smile 17 Tháng bảy 2015 #2 Xét tam giác ABC vuông tại A,phân giác AD: $\dfrac{AB}{AC}=\dfrac{BD}{CD}=\dfrac{15}{20}=\dfrac{3}{4}$ $AB=3a;AC=4a$ $BC^2=AB^2+AC^2=25a^2$ \Rightarrow $BC=5a$ $BC=5a=BD+CD=35$ \Rightarrow $a=7$ \Rightarrow $AB=21;AC=28$ $AB^2=BH.BC$.Có AB;BC \Rightarrow Tính đc BH $CH=BC-BH$.Có BC;BH \Rightarrow Tính đc CH
Xét tam giác ABC vuông tại A,phân giác AD: $\dfrac{AB}{AC}=\dfrac{BD}{CD}=\dfrac{15}{20}=\dfrac{3}{4}$ $AB=3a;AC=4a$ $BC^2=AB^2+AC^2=25a^2$ \Rightarrow $BC=5a$ $BC=5a=BD+CD=35$ \Rightarrow $a=7$ \Rightarrow $AB=21;AC=28$ $AB^2=BH.BC$.Có AB;BC \Rightarrow Tính đc BH $CH=BC-BH$.Có BC;BH \Rightarrow Tính đc CH