[Toán 9] hệ thức lượng trong tam giác vuông

F

f.ying

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Đề: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường phân giác AD, đường cao AH. Biết BD=15cm, CD=20cm. Tính BH,HC
GnVPeE.png
 
E

eye_smile

Có: $\dfrac{AB}{AC}=\dfrac{BD}{CD}=\dfrac{3}{4}$

\Rightarrow AB=3a;AC=4a

\Rightarrow BC=5a \Rightarrow a=7 \Rightarrow AB=21;AC=28;BC=35

$BH=\dfrac{AB^2}{BC}=...$

$HC=BC-BH=...?$
 
Top Bottom