[Toán 9]Hệ thức lượng trong tam giác vuông

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho hình thoi ABCD có Ac cắt BD tại O. Vẽ OH vuông góc AB. CMR: 1/ 4OH^2= 1/AC^2+1/BD^2
Bài 2: Cho tam giác ABC vẽ đường cao BD và CE Cắt nhau tại H, lấy I thuộc AB / góc AIC = 90 độ CMR: tâm giác IAK cân

Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Bài 1:$AC^2$=$4OA^2$ ; $BD^2$=$4OB^2$
\Rightarrow$\dfrac{1}{AC^2}$+$\dfrac{1}{BD^2}$= $\dfrac{1}{4OA^2}$ +$\dfrac{1}{4OB^2}$
$\Delta$OAB vuông ở O\Rightarrow$\dfrac{1}{OA^2}$+$\dfrac{1}{OB^2}$=$\dfrac{1}{OH^2}$
\Leftrightarrow$\dfrac{1}{4OA^2}$+$\dfrac{1}{4OB^2}$=$\dfrac{1}{4OH^2}$
\Leftrightarrow$\dfrac{1}{AC^2}$+$\dfrac{1}{BD^2}$=$\dfrac{1}{4OH^2}$
 
C

cobemuadong_195

Xem lại đề bài này giúp mình!
*********************************************************************************************************************************************

đề đúng rồi bạn à *********************************************************************************************************************************************************************************************************************
 
Top Bottom