[Toán 9]Hệ thức lượng trong tam giác vuông

H

hungdeptrai276

Last edited by a moderator:
G

g_dragon88

De: cho tam giác ABC vuông tai A co AB bang 6cm BC bang 10cm va duong cao AH.
A) tinh AC BH AH.
B) ke HE vuông gốc AB, HF vuông gốc AC. Cm AE.AB=AF.AC=HB.HC.
C)cm BC=AC.cos +AB.cosB
:):)

a, Theo Pytago tính ra được AC = 8cm
Theo Hệ thức lượng trong tam giác vuông ABC có
BH.BC = [TEX] AB^2[/TEX] = 36
\Rightarrow BH = 3.6 cm
Lại có: AH.BC= AB.AC
\Rightarrow AH = 6.8 :10 = 4.8cm
b, Theo hệ thức lượng trong tam giác vuông AHB và tam giác vuông AHC có:
AE.AB = [TEX] AH^2[/TEX]
AF.AC = [TEX] AH^2[/TEX]
\Rightarrow AE.AB = AF.AC (đpcm)
c, Đề có thiếu k nhỉ:rolleyes:
 
H

hungdeptrai276

a, Theo Pytago tính ra được AC = 8cm
Theo Hệ thức lượng trong tam giác vuông ABC có
BH.BC = [TEX] AB^2[/TEX] = 36
\Rightarrow BH = 3.6 cm
Lại có: AH.BC= AB.AC
\Rightarrow AH = 6.8 :10 = 4.8cm
b, Theo hệ thức lượng trong tam giác vuông AHB và tam giác vuông AHC có:
AE.AB = [TEX] AH^2[/TEX]
AF.AC = [TEX] AH^2[/TEX]
\Rightarrow AE.AB = AF.AC (đpcm)
c, Đề có thiếu k nhỉ:rolleyes:

Cau c la BC=AC.cosC +AB.cosB
C.on ban zay ma minh nghi hoai ko ra. Ban giai giup minh cau c nhe
 
Top Bottom