[Toán 9]Hệ thức lượng trong tam giác vuông

K

khoangkhackidieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bt1 : cho [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC ,$\hat{A}$ =$90^0$, đg cao AH , phân giác BD .Biết BD=7,5cm , DC= 20cm . Tính AH,BH,HD
BT2 : Cho [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC , $\hat{A}$= $90^0$, AH là đg cao , AB= 4cm , HC=6cm .Tính BH ,AH
Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Đã sửa


Cho những ngày xuân sang có gió heo may thở lên mái tóc, tóc xanh êm đềm cho tan chảy ánh mắt ai…
Cho những ngày nắng hạ hôn lên đôi môi xinh, má nắng ửng hồng duyên thầm in dấu…
Cho thu sang ánh mắt em mơ màng, lá thu cũng chẳng đẹp bằng đôi mắt thơ trong!
Đông trôi qua bàn tay em vẫn ấm, bước chân nhẹ nhàng du từng gót hài mơ…
Nụ cười em xua tan cái gió lạnh đêm hè… nụ cười tan chảy bao trái tim si tình lạc lối…!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

BT2 : Cho [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC , góc A = 90^0, AH là đg cao , AB= 4cm , HC=6cm .Tính BH ,AH
thanks mn đã xem và giúp m nha , cảm ơn mn nhìu


[laTEX]BH = x \Rightarrow x(x+6) = 4^2 \Rightarrow x = 2 \\ \\ BH = 2cm \\ \\ AH^2 = BH.HC = 2.6 = 12 \Rightarrow AH = 2\sqrt3 cm [/laTEX]
 
K

khoangkhackidieu

[laTEX]BH = x \Rightarrow x(x+6) = 4^2 \Rightarrow x = 2 \\ \\ BH = 2cm \\ \\ AH^2 = BH.HC = 2.6 = 12 \Rightarrow AH = 2\sqrt3 cm [/laTEX]

có thể lm` giúp e bài 1 ko ạ , cảm ơn a bài 2 ạ , và cx cảm ơn a vì bài tập hôm trc ạ:)@};-
_______
Cho những ngày xuân sang có gió heo may thở lên mái tóc, tóc xanh êm đềm cho tan chảy ánh mắt ai…

Cho những ngày nắng hạ hôn lên đôi môi xinh, má nắng ửng hồng duyên thầm in dấu…

Cho thu sang ánh mắt em mơ màng, lá thu cũng chẳng đẹp bằng đôi mắt thơ trong!

Đông trôi qua bàn tay em vẫn ấm, bước chân nhẹ nhàng du từng gót hài mơ…

Nụ cười em xua tan cái gió lạnh đêm hè… nụ cười tan chảy bao trái tim si tình lạc lối…!
 
K

khoangkhackidieu

có thể giúp m bài này ko ? m quên cách tạo chủ đề mới để viết bài viết mới rồi nên đành viết vào trog đây

bt : Cho [TEX]\triangle\[/TEX] ABC cận tại A , nội tiếp đường tròn ( O ). Đường cao AH cắt đường tròn ờ D.
a, vì sao AD là đường kính của đường tròn ( O ) ?
b, tính số đo góc ACD
c, cho BC= 24cm , AC= 20cm. Tính đường cao AH và bán kính đường tròn ( O )

p/s ; thanks mn đã đọc và giải giúp m nha, @};-@};-@};-:-*:)
 
Top Bottom