[Toán 9] Hệ thức lượng trong tam giác vuông

H

hotcat9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình thang ABCD,AB // CD. AC vuông góc với BD. Biết AC = 16, BD = 12. Tính đường cao AH của hình thang.

2. Cho tam giác ABC vuông tại A, trung tuyến AD, BE vuông góc với nhau tại G, $AB = \sqrt{6}$. Tính độ dài BC.

các anh chị giúp e với. cảm ơn mọi ng` nhiều !!!
 
Last edited by a moderator:
D

doremon707

cau2
$BM=\dfrac{2}{3}BE$
trong $\Delta ABE;$
$AB^2=BE.BM=BE.\dfrac{2}{3}BE$
$\rightarrow 6=BE^2.\dfrac{2}{3}BE$
$BE^2=9 \rightarrow BE=3$
$AE^2=BE^2-AB^2=3^2-(\sqrt{6})^2=3$
$\rightarrow AE=\sqrt{3}$
$\rightarrow AC=2\sqrt{3}$
trong$\Delta ABC$
$BC^2=AB^2+AC^2=(\sqrt{6})^2+(2\sqrt{3})^2=18$
$\rightarrow BC=3\sqrt{2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom