M
mihiro
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình thang ABCD có AB//CD và 2 đg` chéo vuông góc. Biết BD = 15cm và đg` cao hình thang = 12cm. Tính diện tích hình thang ABCD
2) Cho hình thoi ABCD có góc ABC > 90 và BH là đg` cao. CM: [tex]\frac{1}{BH^2}[/tex] = [tex]\frac{1}{AC^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{BD^2}[/tex]
3) Cho đoạn thẳng AB có O là trug điểm. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ AB vẽ 2 tia Ax [tex]\perp[/tex] AB và By [tex]\perp[/tex] AB. Trên tia Ax lấy điểm C và trên tia By lấy điểm D sao cho góc COD = 90
CM: [tex]AB^2[/tex] = 4AC.BD
2) Cho hình thoi ABCD có góc ABC > 90 và BH là đg` cao. CM: [tex]\frac{1}{BH^2}[/tex] = [tex]\frac{1}{AC^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{BD^2}[/tex]
3) Cho đoạn thẳng AB có O là trug điểm. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ AB vẽ 2 tia Ax [tex]\perp[/tex] AB và By [tex]\perp[/tex] AB. Trên tia Ax lấy điểm C và trên tia By lấy điểm D sao cho góc COD = 90
CM: [tex]AB^2[/tex] = 4AC.BD