[Toán 9]hệ thức giữa cạnh và đường cao

I

iu278

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH . Gọi M,N là hình chiếu của H trên AB, AC , biết BH=15cm , CH=5cm
a, Hãy giải tam giác vuông ABC
Câu 2 : Cho tam giác ABC , có góc A vuông và góc C=60độ , biết AC=12cm . Tính AB , BC
 
Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

Câu 1. Áp dụng Hệ thức trong tam giác vuông có :

$AB^2=BH.BC=....$

$AC^2=HC.BC=....$

$\Longrightarrow BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=...$


Câu 2. Có : $BC=\dfrac{AC}{cosC}=\dfrac{AC}{cos30^o}=...$

$AB=\sqrt{BC^2-AC^2}=....$
 
Top Bottom