A
annaanny


1) Cho tam giác ABC có AB=3cm, AC=6cm, góc A bằng 120 độ, kẻ đường phân giác AD của góc A. Tính AD.
2) Cho tam giác ABC có AB=10cm, góc A bằng 75 độ. Số đo các góc B và C tỉ lệ với 4 và 3. Tính CA, CB và diện tích tam giác ABC.
3) Cho tam giác ABC vuông tại B. Lấy M trên AC. Kẻ AH vuông góc với tia BM, CK vuông góc với tia BM.
a) Chứng minh: CK = BH. tan(BAC)
b) Chứng minh: MC/MA = [BH. tan^2(BAC)]/BK
2) Cho tam giác ABC có AB=10cm, góc A bằng 75 độ. Số đo các góc B và C tỉ lệ với 4 và 3. Tính CA, CB và diện tích tam giác ABC.
3) Cho tam giác ABC vuông tại B. Lấy M trên AC. Kẻ AH vuông góc với tia BM, CK vuông góc với tia BM.
a) Chứng minh: CK = BH. tan(BAC)
b) Chứng minh: MC/MA = [BH. tan^2(BAC)]/BK