[Toán 9] Hệ số góc...

G

ga_cha_pon9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này có lẽ dễ với các bạn nhưng lại hóc với tớ,giúp tớ nhé các super toán;)

Đề:Trong mặt phẳng xOy cho
latex.php
ABC,các đường cao có p/trình là y=-x+3 và y=3x+1.Đỉnh A có toạ độ (2;4).Hãy lập p/trình các cạnh của
latex.php
ABC
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

A(2;4) thì 2 đg thg trên k là đg cao hạ từ A

Gsử pt đg cao BE và CF lần lượt là y=-x+3 và y=3x+1

\Rightarrow pt đg thg AC và AB có dạng y=x+a và y=-1/3x+b

cho 2 đg thg này đi qua A thì tính đc a, b

\Rightarrow tìm đc tọa độ của B, C rồi lập pt đg thg BC

:D lâu k học phần này nên làm liên thiên tí, chắc là hơi dài
 
N

no2bg_97

A(2;4) thì 2 đg thg trên k là đg cao hạ từ A

Gsử pt đg cao BE và CF lần lượt là y=-x+3 và y=3x+1

pt đg thg AC và AB có dạng y=x+a và y=-1/3x+b

cho 2 đg thg này đi qua A thì tính đc a, b

\Rightarrow tìm đc tọa độ của B, C rồi lập pt đg thg BC
 
Top Bottom