[Toán 9]Hệ pt

T

tienqm123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho a;b;c;d thỏa mãn :

{a+b+c+d=7a2+b2+c2+d2=13\left\{ \begin{array}{l} a+b+c+d = 7 \\ a^2 + b^2 + c^2 + d^2 = 13 \end{array} \right. . Tìm Max a

2. Giải hệ
{x3+y2=5(x+3)(y2)=6\left\{ \begin{array}{l} |x-3| + |y-2| = 5 \\ (x+3)(y-2)=6 \end{array} \right.

3. Tìm a;b khác 0 sao cho :

{(a;b)=1a+ba2+b2=941\left\{ \begin{array}{l} (a;b) = 1 \\ \dfrac{a+b}{a^2 + b^2} = \dfrac{9}{41} \end{array} \right.

4. Giải phương trình :

4x2+5x+1+3=2x2x+1+9x\sqrt{ 4x^2 + 5x +1 }+ 3 = 2\sqrt{x^2 - x + 1}+ 9x

phankyanh: Chú ý:Tiêu đề: [Môn+lớp]Nội dung. Đã sửa

lp_qt: chú ý cách gõ công thức!
 
Last edited by a moderator:
T

thanhlan9

Câu 4
Pt [TEX]\Leftrightarrow \sqrt[2]{4x^2+5x+1}-2\sqrt[2]{x^2-x+1}=9x-3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{9x-3}{\sqrt[2]{4x^2+5x+1}+2\sqrt[2]{x^2-x+1}}=9x-3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=1/3, \sqrt[2]{4x^2+5x+1}+2\sqrt[2]{x^2-x+1}=1[/TEX](pt này bạn chuychuyển vế rồi bình phương)
 
L

lp_qt

2. Giải hệ
{x3+y2=5(x+3)(y2)=6\left\{ \begin{array}{l} |x-3| + |y-2| = 5 \\ (x+3)(y-2)=6 \end{array} \right.

đặt {a=x+3b=y2\left\{\begin{matrix}a=x+3 & \\ b=y-2 & \end{matrix}\right.

\Rightarrow {a+b=5ab=6\left\{\begin{matrix} |a|+|b|=5 & \\ ab=6 & \end{matrix}\right.

ab=6>0ab=6 >0 \Rightarrow [a;b>0a;b<0]\begin{bmatrix}a;b > 0 & \\ a;b<0 & \end{bmatrix}

* a;b>0a;b > 0

\Rightarrow {a+b=5ab=6\left\{\begin{matrix}a+b=5 & \\ ab=6 & \end{matrix}\right.

* a;b<0a;b<0

\Rightarrow {ab=5ab=6\left\{\begin{matrix}-a-b=5 & \\ ab=6& \end{matrix}\right.

Giải hệ tìm ra a;ba;b và tìm được x;yx;y
 
Top Bottom