X
xuan_nam
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Giải các hệ phương trình:
$a) \left\{ \begin{array}{l} \dfrac{x}{y} - \dfrac{x}{y + 12} = 1 \\ \dfrac{x}{y - 12} - \dfrac{x}{y} = 2\end{array} \right.$
$b) \left\{ \begin{array}{l} 4(x + y) = 5(x - y) \\ \dfrac{40}{x + y} + \dfrac{40}{x - y} = 9\end{array} \right.$
Bài 2: Tam giác ABC ($\hat{A} = 90^0$) đường cao AH
a) CMR : $\Delta{HBA} \sim \Delta{ABC}$
b) CMR : $\Delta{HBA} \sim \Delta{HAC}$
$AH^2 = BH.CH$
c) HD $\perp$ AB; HE $\perp AC$
CMR: $\Delta{AED} \sim \Delta{ABC}$
d) Nếu AB.AC = 4AD.AE thì ABC là tam giác gì ?
Câu d thôi ạ! ^^
Bài 3: Tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB < AC)
AD; BE; CF là 3 đg cao cắt nhau tại H
a) $\Delta{AHF} \sim \Delta{ABD}$
b) $AE.AC = AF.AB$
c) $\widehat{ABE} = \widehat{ADF}$
d) N là giao điểm DE và CF.
CMR : DH là tia pg của góc FDE (đã làm)
và $HF.CN = CF.HN$ (chưa làm)
Giúp mình b3 câu d phần chưa làm nhé!
$a) \left\{ \begin{array}{l} \dfrac{x}{y} - \dfrac{x}{y + 12} = 1 \\ \dfrac{x}{y - 12} - \dfrac{x}{y} = 2\end{array} \right.$
$b) \left\{ \begin{array}{l} 4(x + y) = 5(x - y) \\ \dfrac{40}{x + y} + \dfrac{40}{x - y} = 9\end{array} \right.$
Bài 2: Tam giác ABC ($\hat{A} = 90^0$) đường cao AH
a) CMR : $\Delta{HBA} \sim \Delta{ABC}$
b) CMR : $\Delta{HBA} \sim \Delta{HAC}$
$AH^2 = BH.CH$
c) HD $\perp$ AB; HE $\perp AC$
CMR: $\Delta{AED} \sim \Delta{ABC}$
d) Nếu AB.AC = 4AD.AE thì ABC là tam giác gì ?
Câu d thôi ạ! ^^
Bài 3: Tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB < AC)
AD; BE; CF là 3 đg cao cắt nhau tại H
a) $\Delta{AHF} \sim \Delta{ABD}$
b) $AE.AC = AF.AB$
c) $\widehat{ABE} = \widehat{ADF}$
d) N là giao điểm DE và CF.
CMR : DH là tia pg của góc FDE (đã làm)
và $HF.CN = CF.HN$ (chưa làm)
Giúp mình b3 câu d phần chưa làm nhé!