giải hệ phương trình: $ \left\{\begin{matrix} 2xy=x+y+1\\2yz=y+z+7\\2xz=z+x+2 \end{matrix}\right. $
M minh1910 29 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình: $ \left\{\begin{matrix} 2xy=x+y+1\\2yz=y+z+7\\2xz=z+x+2 \end{matrix}\right. $
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình: $ \left\{\begin{matrix} 2xy=x+y+1\\2yz=y+z+7\\2xz=z+x+2 \end{matrix}\right. $
E eye_smile 29 Tháng mười một 2014 #2 +Xét $x=\dfrac{1}{2}$\Rightarrow ktm +Xét $x$ khác $\dfrac{1}{2}$ PT(1) \Leftrightarrow $y(2x-1)=x+1$ \Rightarrow $y=\dfrac{x+1}{2x-1}$ PT(3) \Leftrightarrow $z(2x-1)=x+2$ \Rightarrow $z=\dfrac{x+2}{2x-1}$ Thay vào PT(2),đc: $2.\dfrac{x+1}{2x-1}.\dfrac{x+2}{2x-1}=\dfrac{x+2}{2x-1}+\dfrac{x+1}{2x-1}+7$ \Leftrightarrow $2(x+1)(x+2)=(2x-1)(16x-4)$ \Leftrightarrow $15x^2-15x=0$ \Leftrightarrow ...
+Xét $x=\dfrac{1}{2}$\Rightarrow ktm +Xét $x$ khác $\dfrac{1}{2}$ PT(1) \Leftrightarrow $y(2x-1)=x+1$ \Rightarrow $y=\dfrac{x+1}{2x-1}$ PT(3) \Leftrightarrow $z(2x-1)=x+2$ \Rightarrow $z=\dfrac{x+2}{2x-1}$ Thay vào PT(2),đc: $2.\dfrac{x+1}{2x-1}.\dfrac{x+2}{2x-1}=\dfrac{x+2}{2x-1}+\dfrac{x+1}{2x-1}+7$ \Leftrightarrow $2(x+1)(x+2)=(2x-1)(16x-4)$ \Leftrightarrow $15x^2-15x=0$ \Leftrightarrow ...