[Toán 9] hệ phương trình

K

knightphandung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex

Mọi người giải giúp mình hệ này với
 
D

drmssi

gif.latex

Mọi người giải giúp mình hệ này với
Nhận thấy y=0 không thỏa hệ
[TEX]\left{\begin{x^3+2xy^2+12y=0}\\{8y^2+x^2=12} \Leftrightarrow \left{\begin{x^3+2xy^2+12y=0(*)}\\{8y^3+x^2y=12y(*) (*)}[/TEX]
Cộng vế theo vế (*) và0 (*) (*) ta được pt:
[TEX]x^3+8y^3+2xy^2+x^2y=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+2y)(x^2-xy+4y^2)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{x=-2y}\\{\frac{x^2}{y^2}-\frac{x}{y}+4=0}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

knightphandung

Có thể thế 12 ở phương trình (2) vào 12 ở phương trình (1), Lúc ấy ta được hằng đẳng thức!
 
Top Bottom