[Toán 9] hệ phương trình

N

nguyenbahiep1

tử hệ (1)

[laTEX]x^2+y^2+z^2 + 2(xy+yz+zx) = 36[/laTEX]

thay (3) vào (1)

[laTEX]xy + yz + zx = 11[/laTEX]

kết hợp với (2)

[laTEX]xy + yz = 5 \\ \\ zx = 6 \\ \\ \Rightarrow \begin{cases} x+ y+z = 6 \\ y(x+z) = 5 \\ xz = 6 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} x+z = 6-y \\ y(x+z) = 5 \\ xz = 6 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} x+ z = 6-y \\ y(6-y) = 5 \\ xz = 6 \end{cases} \\ \\ \Rightarrow TH_1: y = 1 \Rightarrow \begin{cases} x+ z = 5\\ xz = 6 \end{cases} \\ \\ x = 3, x = 2 \\ \\ x = 2, z = 3 \\ \\ TH_2: y = 5 \Rightarrow \begin{cases} x+ z = 1\\ xz = 6 \end{cases} \Rightarrow vo-nghiem[/laTEX]
 
K

khanhhotboy98

làm sao biết y nguyên mà thử chọn vậy bạn********************************************************????????????
 
Top Bottom