[Toán 9] Hệ phương trình

S

sideswipe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đã giải

Giải hệ phương trình sau bằng cách đặt ẩn số phụ để đưa về hễ phương trình bậc nhất hai ẩn

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{3}{x}-\frac{4}{y}=2 \\ \frac{4}{x}-\frac{5}{y}=3 \end{array} \right.[/tex] [TS lớp 10 trường THPT chuyên 06 - 07, vòng 1]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

đặt ................................................

[TEX]\frac{1}{x} = u \\ \frac{1}{y} = v \\[/TEX]

hệ phương trình trở thành

[TEX]\left{\begin{3u-4y=2}\\{4u-5v=3}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{12u-16v=8}\\{12u-15v=9}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{3u-4v=2}\\{v=1}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{u = 2}\\{v=1}[/TEX]

[TEX]x = \frac{1}{2} \\ y = 1[/TEX]

________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom