[Toán 9]Hệ phương trình

H

hung9dhandsome

Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Bài 1: Giải hệ phương trình:
[TEX] \left{\begin{x^2-4y^2=9}\\{xy+2y^2}=18[/TEX]

bài 2: Giải phương trình bậc 4:

[TEX](x^2-3x+2)(x^2-9x+20)=4 [/TEX]

~~> Chú ý latex

Bìa 1 : [TEX]\left{\begin{x^2-4y^2=9}\\{xy+2y^2}=18 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x^2 - 4y^2 = 9}\\{4xy + 8y^2} = 72[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (x + 2y)^2 = 81[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x + 2y = |9|[/TEX]

Giờ thì tự thế vô coi coi nhé
 
H

hung9dhandsome

mình post thêm 1 số bài nưa nha
mọi người cùng vào làm
1. Tìm những cặp số (x,y) thoả mãn pt:
a) x² - 4x +y - 6√(y) + 13 = 0
b) (xy²)² - 16xy³ + 68y² -4xy + x² = 0
c) x² - x²y - y + 8x + 7 = 0 ngiệm (x,y) nào đạt y max
2. Giả sử x1, x2 là nghiệm của pt: x² - 6x + 1 =0. CM với mọi số nguyên dương n thì S(n) = x1ⁿ +x2ⁿ là số nguyên và không chia hết cho 5
3. Cho f(x) là một đa thức tuỳ ý với các hệ số nguyên. CM: f(a) - f(b) chia hết (a - b) với mọi số nguyên a,b
4. Chứng minh tồn tại đa thức p(x) với hệ số nguyên thoả p(3) = 10, p(7) = 24
5. Giả sử x, y, z là những số tự nhiên thoả x² + y² = z². Chứng minh xyz chia hết cho 60
6. Cho x,y,z là các số nguyên thoả (x-y)(y-z)(z-x) = x + y + z. CM: x +y + z chia hết cho 27
7. Với 4 số nguyên a,b,c,d .CM:(a-b)(a-c)(a-d)(b-c)(b-d)(c-d) chia hết cho 12.
8. Chứng minh nếu a² + b² chia hết cho 21 thì cũng chia hết cho 441
9. Tìm tất cả số nguyên tố vừa là tổng của 2 số nguyên tố, vừa là hiệu của 2 số nguyên tố
10. Viết số 100 thành tổng các số nguyên tố khác nhau
11. Tìm các nghiệm nguyên dương x! + y! = (x + y)!
12. Tìm các số tự nhiên n sao cho 2ⁿ +3ⁿ = 35
13. Tìm 3 số nguyên dương sao cho tích của chúng gấp đôi tổng của chúng
14. Tìm 4 số nguyên dương sao cho tổng và tích của chúng bằng nhau (Tương tự với 3 số nguyên dương)
15. Tìm 3 số nguyên dương x,y,z sao cho xy + 1 chia hết cho z; xz +1 chia hết cho y; yz + 1 chia hết cho x
16. a) CM x² + y² = 7z²
b) CM số 7 ko viết được dưới dạng tổng bình phương của 2 số hửu tỉ
 
Top Bottom