[Toán 9]Hệ phương trình 4 ẩn

T

toanchuyen

nhân (3) với 1,5 được 1,5kx + 1,5ky + 1,5kz = 0,3 (5)
lấy (4) - (5) \Leftrightarrow kx = 0,05(i) \Rightarrow k khác 0
(3) \Leftrightarrow ky + kz = 0,15 \Leftrightarrow kz = 0,15 - ky (6)
(1) \Leftrightarrow 65kx + 56ky + 27kz = 20,4k
(2) \Leftrightarrow kx + ky + 1,5kz = 0,45k
Thay (i) và (6) vào ta được
(1) \Leftrightarrow 29ky - 20,4k = - 7,3
(2) \Leftrightarrow - 0,5ky - 0,45k = - 0,275
giải hệ (1) (2) được ky = 0,1; k = 0,5 \Rightarrowkz =0,05
\Rightarrow x = 0,1 ; y = 0,2; z = 0,1
 
Top Bottom