N
nhok_iu_vjt_kwon
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
làm giúp mình câu này nhá mọi người:
Bài 1:Giải pt vô tỉ: [tex] 2x^2-6x-1= sqrt{4x+5}[/tex]
Bài 2: Tìm a,y,z thuộc N*:
[tex] \frac{2012}{x+y}+\frac{x}{y+2012}+\frac{y}{4023}+\frac{2011}{x+2012}=\frac{2}{z}[/tex]
~> sử dụng BĐT S-vác
Bài 1:Giải pt vô tỉ: [tex] 2x^2-6x-1= sqrt{4x+5}[/tex]
Bài 2: Tìm a,y,z thuộc N*:
[tex] \frac{2012}{x+y}+\frac{x}{y+2012}+\frac{y}{4023}+\frac{2011}{x+2012}=\frac{2}{z}[/tex]
~> sử dụng BĐT S-vác
BĐT S-vac:
[TEX]\frac{x_1^2}{a_1}+\frac{x_2^2}{a_2}+...+\frac{x_n^2}{a_n}\leq \frac{(x_1+x_2+...+x_n)^2}{a_1+a_2+...+a_n}[/TEX]
~> hình như BĐT S-vác là như thế!![]()