N
nhokcondethuong
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
bài 1
cho tam giác ABC cân tại A . đường cao AH và BK . chứng minh [TEX]\frac{1}{BK^2}=\frac{1}{BC^2}+\frac{1}{4AH^2}[/TEX]
bài 2
cho tam giác ABC vuông tại A . đường cao [TEX]AH=\frac{12a}{5}[/TEX] cạnh BC=5a. Tính AB, BC theo a
bài 3( khó hơn một chút)
cho tam giác AOB cân tại O . Vẽ đường cao OH va AK biết OA=A. [TEX]\widehat{HOA}=\alpha[/TEX]
a, tính các cạnh của tam giác AKB theo a và [TEX]\alpha[/TEX]
b, tính các cạnh của tam giác OKA và tam giác AKB theo a và [TEX]2\alpha[/TEX]. Từ đó biểu diễn [TEX]sin2\alpha , cos2\alpha, tg2\alpha[/TEX] theo [TEX]sin\alpha, cos\alpha, tg\alpha[/TEX]
cho tam giác ABC cân tại A . đường cao AH và BK . chứng minh [TEX]\frac{1}{BK^2}=\frac{1}{BC^2}+\frac{1}{4AH^2}[/TEX]
bài 2
cho tam giác ABC vuông tại A . đường cao [TEX]AH=\frac{12a}{5}[/TEX] cạnh BC=5a. Tính AB, BC theo a
bài 3( khó hơn một chút)
cho tam giác AOB cân tại O . Vẽ đường cao OH va AK biết OA=A. [TEX]\widehat{HOA}=\alpha[/TEX]
a, tính các cạnh của tam giác AKB theo a và [TEX]\alpha[/TEX]
b, tính các cạnh của tam giác OKA và tam giác AKB theo a và [TEX]2\alpha[/TEX]. Từ đó biểu diễn [TEX]sin2\alpha , cos2\alpha, tg2\alpha[/TEX] theo [TEX]sin\alpha, cos\alpha, tg\alpha[/TEX]